สาขาลาดพร้าว 

 

  

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Portfolio     


THE HAKKA ASSOCIATION OF THAILAND
Location : No. 26 Phadsai Road Samphantawong
               Bangkok 10100 Thailand

 

            การออกแบบของอาคารสมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตสี Ivory ติดตั้งให้เป็นโลโก้ ด้วยคุณสมบัติของอลูมิเนียมคอมโพสิตที่สามารถดัดโค้งหรือหักมุมให้แนบเข้ากับตัวอาคารได้อย่างแนบเนียนโดยไม่ต้องตัด ตัดกับอลูมิเนียมคอมโพสิตสีแดงซึ่งติดตั้งให้เป็นขอบ เน้นให้โลโก้ภาษาจีนดูชัดขึ้น ช่างได้เลือกใช้ยาแนวสีแดงในส่วนขอบนี้ เพื่อให้การเชื่อมต่อแผ่นแต่ละแผ่นเสมือนเป็นเส้นเดียวกัน และด้วยคุณสมบัติของอลูมิเนียมคอมโพสิต ที่สามารถดัดโค้งได้ ทำให้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตสามารถดัดให้โค้งมนออกมายังระเบียงด้านนอก ผสมผสานกับแผง Curtain Wall ซึ่งใช้อลูมิเนียมสีชุบ (N/A) ประกอบเข้าด้วยกับกระจกสีเขียวใสและกระจกสีเขียวสะท้อนแสง ทำให้ดูเหมือนกระจกบานเปลือยทั้งแผ่น เพิ่มความโดดเด่นให้กับกรอบอลูมิเนียมคอมโพสิตโดยรอบ และดูผิวเผินจะเสมือนกรอบรูปหรือหนังสือที่กำลังเปิดอยู่ ทำให้ดูมีมิติและลงตัว

ประมวลภาพระหว่างก่อสร้าง

          แผงระแนงด้านข้าง ใช้อลูมิเนียมเส้นแป๊บเหลี่ยม1”x1” สลับกับแป๊บเหลี่ยม 1”x2”อบสีน้ำตาลไม้โอ๊คเพื่อให้สอดคล้องกับแบบสถาปัตยกรรมที่เน้นความสวยงาม คงทน ทนน้ำ ทนไฟ และดูเป็นธรรมชาติ เราจึงได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมที่มีคุณสมบัติครบถ้วน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว

          สำหรับเพดานอาคารจอดรถด้านล่าง ใช้ฝ้าอลูมิเนียมแบบตะแกรง เพื่อเพิ่มความทันสมัยและแปลกใหม่ วัสดุทุกชนิดที่เราได้คัดเลือกนำมาใช้ในการก่อสร้าง ล้วนเป็นสินค้าเกรดA มีคุณภาพและมีมาตรฐานรองรับ" สินค้าคุณภาพ บริการประทับใจ "

1553/3-9 ซอยลาดพร้าว 43 ถนนลาดพร้าว เขตห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310 Tel. 02-512-3515-9, 02-513-7186-8 Fax. 02-513-3967
Copyright @ 2005. Sor Paiboon Aluminium Construction Co., Ltd. All rights reserved.