สาขาลาดพร้าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

  

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       PORTFOLIO     

I - Condo เพชรเกษม 39

           คอนโดขนาดย่อม สำหรับวัยรุ่นหรือวัยทำงานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง I - Condo ในเครือ Property Perfect สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับนี้ได้เป็นอย่างดี เน้นกลุ่มลูกค้าที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตของตัวเอง วางตลาดในระดับราคาประมาณล้านเศษ อยู่ซอยเพชรเกษม 39 ลง BTS เดินเข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร จะเห็น I - Condo อยู่ซ้ายมือ

          โครงการนี้เป็นโครงการที่เราภูมิใจที่สุดโครงการหนึ่ง ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับเหมาติดตั้งอลูมิเนียมภายในทั้งหมด มีอยู่ 2 ตึก คือ ตึก A และ B โดยทั้งสองตึกเป็นรูปตัว L เข้าหากัน ตึกสูง 8 ชั้น จำนวนห้องทั้งโครงการประมาณ 400 กว่าห้อง มีสระว่ายน้ำและสวนอยู่ตรงกลาง งานที่ติดตั้งเป็นอลูมิเนียม Anodizing สีชาดำ 517 ความหนา 1.2 กระจกสีเขียวใส 6 mm. และกระจกเทมเปอร์ Temper Glass 12 mm. ระยะเวลาติดตั้งเวลาประมาณ 4 เดือน (ไม่รวมระยะเวลาเก็บงาน)

 

ภาพประกอบ


ช่วงค่ำๆ มานั่งเล่นตรงสวนหญ้า หรือส่วนกลางด้านล่าง ก็ได้บรรยากาศธรรมชาติในเมืองได้เหมือนกัน


ทางเข้ามา จะเห็นตึก A อยู่ซ้ายมือ ตึก B อยู่ขวามือ ทั้งสองตึกเป็นตึก 8 ชั้น เน้นโทนสีเทาดำ โดยเลือกใช้อลูมิเนียมสีชาดำ 517 ทั้งหมด กระจกเขียวใส 6 มิลทางเข้าตึก A ประตูใหญ่ ใช้เป็นกระจกอบเทมเปอร์อย่างดี (Temper Glass) หนา 12 mm. ไม่ต้องกลัวแตก คงจะพอทราบกันบ้างแล้วว่า กระจกเทมเปอร์นั้น เป็นกระจกนิรภัย ต้องกำหนดขนาด ส่วนเว้าส่วนโค้งที่จะตัดออก เจาะรู ทุกอย่างต้องมั่นใจแล้วว่าไม่เปลี่ยนแปลง แล้วจึงเข้าตู้อบ เมื่ออบกระจกออกมาแล้ว จะไม่สามารถเจาะรู เปลี่ยนแปลง หรือจะตัดส่วนใดส่วนหนึ่งออกได้แล้ว กระจกสีเขียวใส กันความร้อนได้ระดับหนึ่ง เป็นสีที่นิยมมากที่สุด เพราะทำให้ดูร่มรื่น ติดตั้งเป็นกระจกบานเปลือยเกือบทั้งหมด ทำให้ดูโปร่ง และหรูหรา
ยึดกระจกด้วยตัวหนีบกระจก Glass Fitting อย่างดี


ยึดกระจกด้วยตัวหนีบกระจก Glass Fitting อย่างดี


ยึดกระจกด้วยตัวหนีบกระจก Glass Fitting อย่างด


การติดตั้งกระจก ถือว่าเป็นงานยาก ละเอียด หนักมาก ต้องใช้คนหลายคน และผิดพลาดไม่ได้ หากเกิดการผิดพลาด ต้องเริ่มตั้งแต่สั่งกระจก และรอโรงงานต่อคิวเข้าโรงอบ จะเสียเวลามาก และแทรกคิวหรือจะสั่งซื้อที่อื่นก็ไม่ได้เลย เพราะสเปกงาน ขนาด สัดส่วนว่า รูที่เจาะห่างกันเท่าไหร่ วัดขนาดจากอุปกรณ์ยึด ทุกส่วนต้องเนียบหมด


กระจกเทมเปอร์หนา 12 มิล


ด้านในกระจก จะเห็นว่าข้างนอกแดดร้อน ข้างในแดดจะน้อยกว่ามาก เพราะสีของกระจก บวกกับความหนาของกระจก ทำให้สีของกระจกเข้มขึ้น กันรังสีอินฟราเรด หรือ ความรัอน ได้ระดับหนึ่ง


ตึก A ถ่ายจากตึก B เป็นรูปตัว L มีทั้งหมด 8 ชั้น ห้องประมาณ 200 กว่าห้อง ทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ การออกแบบตึกโดยใช้ประตูหน้าต่างเป็นกระจกและอลูมิเนียม ทำให้ตึกไม่ดูแบนจนเกินไป หากเทียบกับปูนทั้งหมด สีอลูมิเนียมที่เลือกใช้เป็นสีชาดำ 517 เข้ากับโทนสีโดยรวมคือสีเทา มีหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมตรงทางเดินขึ้นลงบันไดทุกชั้น ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
หน้าต่างกระจกอลูมิเนียมตรงทางเดินขึ้นลงระเบียงทุกชั้น

ปล. ขออภัย ฝุ่นเยอะ ไปถ่ายช่วงเก็บงาน


ุทุกห้องนอนมีระเบียงส่วนตัวระเบียงในห้องนอนตึก B ถ่ายจากตึก A จะเห็นเป็นวิวแบบนี้ มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงส่วนกลาง ตึกเป็นรูปตัว L เหมือนกัน ตึกสูง 8 ชั้น จำนวนห้อง 200 กว่าห้องทางออก ตึก B อยู่ซ้ายมือ ทางเข้าออกสะดวก จอดรถใต้อาคาร


" บริการดีที่สุด เราเน้นความรวดเร็ว รับประกันคุณภาพ "

1553/3-9 ซอยลาดพร้าว 43 ถนนลาดพร้าว เขตห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310 Tel. 02-512-3515-9, 02-513-7186-8 Fax. 02-513-3967
Copyright @ 2005. Sor Paiboon Aluminium Construction Co., Ltd. All rights reserved.