สาขาลาดพร้าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

  

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       PORTFOLIO     

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.)
Office Of The Private Education Commission (OPEC)

 

          สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เป็นเป็นหน่วยงานในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงศึกษาธิการ มีอำนาจหน้าที่ตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน โดยมุ่งเน้นให้การศึกษาในประเทศไทยมีคุณภาพได้มาตรฐานสากล
          
งานนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของเรางานหนึ่ง งานนี้เราทำเฉพาะอลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite Panel) เราใช้อลูมิเนียมแผ่นความหนา 0.5 ความหนาแผ่นคอมโพสิตรวมอยู่ที่ 4 มิล เป็นสีบรอนด์เงินตัดกับบรอนด์ทองอมส้ม ให้เข้ากับสัญลักษณ์สีของโลโก้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน
          งานดำเนินมาครึ่งทาง เราเริ่มสังเกตุแล้วว่า อลูมิเนียมคอมโพสิตที่เราสั่งไว้ทั้งหมดใกล้จะหมดแล้ว เนื่องจากงานนี้ มีงานหุ้มเสาค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะด้านหลังตึก จะเป็นเสาเล็กๆ ซึ่งเบื้องต้นเราได้คำนวณเผื่อไว้แล้วส่วนหนึ่ง แต่กลับไม่เพียงพอกับงานจริง เสียเศษเยอะมาก หลายคันรถและเปลี่ยนใบมีดบ่อย เราใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตขนาดมาตรฐานตัดเป็นแผ่นเล็กๆ เพื่อหุ้มเสาทั้งหมด ผลสุดท้าย ทำให้ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว งานนี้เรียกได้ว่า ขาดทุนและเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่เราภูมิใจ งานละเอียดมาก และส่งงานทันเวลา

"รับประกันคุณภาพ รับผิดชอบงาน คิดถึง ส.ไพบูลย์"

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.opec.go.th/index.php

 

ภาพประกอบ


การเลือกใช้สีอลูมิเนียมคอมโพสิตให้เข้ากับโลโก้ ค่อนข้างเป็นที่นิยม สำหรับงานนี้ จะเห็นว่าโลโก้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสำนักงานกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเป็นสีส้มและสีเหลือง เมื่อใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตสีบรอนด์ทองอมส้มตกแต่งปิดทับตึกที่มีโครงสร้างเก่า ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา อีกทั้งยังเป็นการทุบทำลายตึกโครงสร้างเดิมด้วย เป็นเอกลักษณ์ของการเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite Panel)
ด้านบนตัวอาคาร เสากั้นระหว่างห้องใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตสีเทาอ่อนเพื่อให้สอดคล้องกับตัวอาคาร หากใช้สีเทาเข้มเช่นเดียวกับห้องสำนักงานด้านล่าง จะทำให้เสาเด่นเกินไปแลดูไม่สวยงาม

ด้านฝ้าเพดาน เนื่องจากข้างในมีสายไฟฟ้า เราจึงใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตเจาะรูอากาศเพื่อให้สามารถถ่ายเทความร้อนได้ นอกจากได้คุณสมบัติที่สามารถถ่ายเทอากาศได้แล้ว ยังทำให้เพดานดูไม่ทึบจนเกินไป ทันสมัยมากขึ้นด้วยอลูมิเนียมคอมโพสิตเจาะดาวน์ไลน์แบบนี้ นอกจากได้ความสว่างแล้ว ยังได้ความสวยงามด้วย


บริเวณนี้ พื้นตึกเดิมดำและเก่ามาก เมื่อประกอบอลูมิเนียมคอมโพสิตเข้าไป ทำให้ดูใหม่ขึ้นและสวยงาม ขออภัยไม่ได้มาเก็บภาพก่อนทำ


ตั้งแต่ช่วงด้านหลังเป็นต้นไป จะเป็นงานอลูมิเนียมหุ้มเสาและโครงสร้างเล็กๆ น้อยๆ เกือบทั้งหมด
" บริการดีที่สุด เราเน้นความรวดเร็ว รับประกันคุณภาพ "

1553/3-9 ซอยลาดพร้าว 43 ถนนลาดพร้าว เขตห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310 Tel. 02-512-3515-9, 02-513-7186-8 Fax. 02-513-3967
Copyright @ 2005. Sor Paiboon Aluminium Construction Co., Ltd. All rights reserved.